Food Panda Chính Thức Hết Duyên Với Việt Nam

Foodpanda rút lui khỏi thị trường Việt Nam, đó không chỉ còn là tin đồn nữa. Ông Tim Schefenacker – đại diện truyền thông toàn cầu của Foodpanda, đã khẳng định điều này với Tech In Asia: “Chúng tôi xác nhận việc đóng cửa kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Bởi cơ hội phát triển lâu dài của Foodpanda ở đây là rất nhỏ”.

Foodpanda từ bỏ cuộc chơi

Food Panda Chính Thức Hết Duyên Với Thị Trường Việt Nam

Quyết định chấm dứt này cho phép đối tác của Foodpanda có thể tiếp nhận đơn hàng trực tuyến tại Việt Nam. Vào ngày 2/12/2015, Tổng giám đốc Foodpanda Việt Nam, ông Trần Duy Linh đã chia sẻ những vấn đề khó khăn về nhiều mặt, đặc biệt là tài chính.

Sau đó năm ngày, ông Linh thông báo rằng công ty sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, trước hết là đối với trang trực tuyến Foodpanda.vn.

Foodpanda ra mắt thị trường Việt Nam với hình ảnh HungryPanda vào năm 2012 – thời điểm mà mảnh đất kinh doanh thương mại điện tử đang vô cùng màu mỡ ở châu Á. Foodpanda đã phải nỗ lực chèo lái để cạnh tranh với Vietnammm và Eat.vn.

Tuy đã hết duyên với Foodpanda, nhưng có tin ngoài lề cho biết tập đoàn mẹ của họ có thể sẽ đầu tư vào công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO có tên là Việt Node tại địa chỉ https://vietnode.com/. Việt Node chuyên thiết kế website nhà hàng, quán ăn và khách sạn dễ nhìn, dễ sử dụng và cực kỳ thân thiện với di động. Để tìm hiểu thêm về công ty mới được thành lập này, bạn vui lòng truy cập trực tiếp website của họ ở địa chỉ dưới đây.

Screen Shot 2016-04-04 at 8.39.42 PM

Eat.vn thuộc sở hữu của VC Corp – tập đoàn truyền thông cực mạnh. Còn Vietnammm được đầu tư rất mạnh tay từ một dịch vụ vận chuyển đồ ăn nổi tiếng thế giới. Các đối thủ đáng gờm đã đè nặng áp lực lên Foodpanda.

Tất cả “người chơi” thương mại điện tử đều phải thừa nhận rằng, họ phải “đốt” cả núi tiền cho marketing và quảng cáo ở Việt Nam. Trang Genk cho biết, năm 2014 là thời điểm Foodpanda hoạt động mạnh nhất để chiếm thị phần và thậm chí là đầu tư quảng cáo trên truyền hình.