Việt Nam Tiềm Năng Quảng Cáo Di Động

123

Khi hệ điều hành cho di động của Apple iOS9 được phát hành vào tháng chín, chặn quảng cáo trở thành một chủ đề được nói trên khắp thế giới, nhưng không phải Việt Nam, nơi các cơ hội cho các nhà tiếp thị là khá lớn và tiếp thị điện thoại di động vẫn còn đang được mở rộng.

Theo một nghiên cứu từ Opera Mediaworks, iOS có giới hạn thâm nhập tại Việt Nam, và Android đứng như là nền tảng điện thoại di động hàng đầu. Vikas Gulati, giám đốc quản lý của công ty tại khu vực Châu Á, tin rằng đây là lý do chặn quảng cáo không bao giờ đã diễn ra trong cùng một cách như nó đã làm trong các bộ phận khác của Châu Á và phần còn lại của thế giới.

“Trình duyệt mặc định của Android, Chrome, không chấp nhận chặn quảng cáo bổ sung như những gì Safari có thể làm bây giờ,” Gulati nói với các nhà quản lý chiến dịch tại Châu Á – Thái Bình Dương. “Thiết bị di động, nội dung chủ yếu là trong ứng dụng so với trình duyệt di động. Tính năng chặn quảng cáo của Apple chỉ bao gồm quảng cáo chặn trên trình duyệt điện thoại di động riêng của nó, Safari.”

456

Với cách tiến hành của Apple chặn quảng cáo, các nhà quản lý chiến dịch tại Châu Á – Thái Bình Dương cho rằng việc chặn quảng cáo nền app không thể thực hiện trong những hệ điều hành iOS mà người dùng trong một số các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Alan Cerruti, tổng giám đốc và đồng sáng lập của Sài Gòn Hạnh Phúc, đồng ý rằng chặn quảng cáo không phải là một mối quan tâm trong hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam và một cái gì đó giới hạn cho “người dùng thích công nghệ”. Cerutti nói rằng cho nhóm này, Fanboy và AdBlock là sử dụng các ứng dụng adblocking phổ biến nhất trên iOS. Công ty là đối tác cung cấp giải pháp hosting cho website hướng dẫn tìm hiểu tâm lý phụ nữ có tên Tán Gái Xinh Blog với sản phẩm duy nhất là cuốn sách có tên “Bí Kíp Tán Gái Xinh”. Để tìm hiểu thêm xin vui lòng truy cập trực tiếp vào website Tangaixinh.Com.

“Từ cuộc thảo luận của tôi với Gary Koe, chúng tôi đứng đầu kỹ thuật số, và những anh chàng kỹ thuật số trong thành phố, đã không có bất kỳ cuộc trò chuyện xã hội đáng kể về quảng cáo chặn tại Việt Nam,” ông Cerutti. “Hầu hết không có gì thay đổi cả.”

789

Tuy nhiên, theo Cerutti, một số trang web Việt Nam đã cài đặt thiết bị dò chặn quảng cáo và nhắc người dùng để vô hiệu hóa chức năng chặn quảng cáo trước khi họ có thể tiếp tục trình duyệt hoặc xem video. Chúng bao gồm các trang web phổ biến phim Việt Nam như hayhaytv.vn hoặc hdviet.com.

Cũng giống như phần còn lại của Châu Á – Thái Bình Dương, Gulati thấy một sự thay đổi từ truyền thống popup và quảng cáo biểu ngữ tại Việt Nam để thêm quảng cáo địa phương, khu vực, quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu và nội dung được tài trợ.

“Nhà quảng cáo và nhà xuất bản đang tìm kiếm nội dung để cung cấp thêm trải nghiệm liền mạch cho người dùng của họ,” ông Gulati. “Họ đang nhìn đa phương tiện, video, và quảng cáo được nhắm có mục tiêu và có liên quan hơn. Tất cả những thay đổi này đang xảy ra ngay bây giờ, và các ngành công nghiệp làm việc cùng nhau để tìm sự cân bằng giữa việc kiếm tiền và trải nghiệm người dùng.”

Mặc dù Việt Nam có một tiềm năng cao cho điện thoại di động tiếp thị, những phát hiện từ một nghiên cứu chung giữa Epinion và OMD đề nghị thực hành tiếp thị điện thoại di động có một chặng đường dài để đi trong việc từ lên kế hoạch đến chạy thử, rút kinh nghiệm và tối ưu.

Ví dụ, theo nghiên cứu, chỉ có 25 phần trăm của chủ sở hữu điện thoại thông minh ở Việt Nam nhấp vào một điện thoại di động quảng cáo vào mục đích vì họ nghĩ rằng nó là thú vị, mà so sánh với mức trung bình của 40 phần trăm ở Đông Nam Á. Ngoài ra, nhiều nhà tiếp thị tại Việt Nam vẫn còn dựa vào việc gửi đối tượng mục tiêu của họ một tin nhắn SMS, ngay cả đối với mặt hàng “cao cấp” chẳng hạn như bất động sản.

Cerutti thêm rằng vẫn còn là một thiếu số của tiêu chuẩn quảng cáo ở Việt Nam vãn chưa đạt được kỳ vọng và rằng mong muốn thu hút được công chúng cũng như cung cấp nhiên liệu cho các nhà quảng cáo trên điện thoại di động.

“CPC và CPM hoặc thậm chí CPD (chi phí trên một đơn vị thời gian) là các số liệu phổ biến chủ yếu từ các cơ quan truyền thông,” ông Cerutti. “Đây được coi là chỉ số KPI hữu hình và do đó, thương hiệu và khách hàng sẽ tiếp tục đồng ý cho các quảng cáo để bật ở khắp mọi nơi và bất cứ nơi nào, kể cả như với khối lượng lớn hay là nhắm mục tiêu mua hàng có chọn lọc. Do đó, nhu cầu cho điện thoại di động hiển thị và quảng cáo video điện thoại di động là rất lớn ngay tại thời điểm này, bởi vì đó là nơi mà người tiêu dùng Việt Nam dành nhiều thời gian của họ hàng ngày.”

Link tham khảo: http://www.tangaixinh.com

Người Việt Đặt Niềm Tin Vào Quảng Cáo Truyền Hình

quảng cáo truyền hình

Quảng cáo truyền hình, tạp chí và báo chí tiếp tục là một trong các hình thức đáng tin cậy nhất của các nhà quảng cáo trả tiền tại Việt Nam, theo một báo cáo do nghiên cứu thị trường công ty Nielsen công bố vào ngày thứ tư vừa qua.

Gần bảy trong 10 người tiêu dùng Việt Nam đặt niềm tin của họ trong các quảng cáo truyền hình, mà là ở trên hoặc ngang với mức trung bình toàn cầu là 63%. Khoảng 65% của người tiêu dùng tiếp tục tin tưởng quảng cáo trên các tạp chí và 60% trên báo chí và đài phát thanh quảng cáo.

Craig Johnson, người đứng đầu của Nielsen tiếp cận giải pháp ở Đông Nam Á, Bắc Á và Thái Bình Dương, nói: ” Sự phổ biến quảng cáo trực tuyến đã không xói mòn lòng tin vào kênh quảng cáo trả tiền truyền thống. TV vẫn cung cấp nội dung không bị trùng lặp cao nhất tới khách hàng tiềm năng (đạt mỗi thành viên đối tượng chỉ một lần) tới 85-90%.”

“Trong khi quảng cáo kỹ thuật số có thể trình bày những lợi thế đáng kể như độ chính xác tập trung vào chiến dịch, dễ dàng điều chỉnh và lựa chọn sáng tạo hơn, di chuyển từ quảng cáo truyền hình đến kỹ thuật số hiển thị là một bước đi táo bạo cho bất kỳ nhà tiếp thị. Một sự kết hợp của kênh ngoại tuyến và trực tuyến có thể mang lại tỷ lệ hoàn vốn tốt nhất,”ông nói.

Trong số các quảng cáo trả tiền trực tuyến, 55% người tiêu dùng Việt Nam đặt sự tin tưởng nhất trong quảng cáo xuất hiện sau khi đã có kết quả từ công cụ tìm kiếm. Độ tin cậy quảng cáo video trực tuyến, quảng cáo trong mạng xã hội và trực tuyến banner quảng cáo theo sát với 52%, 48% và 45% tương ứng.

Báo cáo của Nielsen cũng cho thấy rằng mặc dù sự tin tưởng và hành động rõ ràng được liên kết, độ tin cậy đã không luôn luôn một điều kiện tiên quyết tiến tới ý định mua của khách hàng. Tại Việt Nam, báo cáo chỉ ra những hành động vượt quá sự tin tưởng qua 19 quảng cáo định dạng trong cuộc khảo sát. Những người được phỏng vấn tin tưởng các khuyến nghị của mọi người, họ cho biết yêu cầu họ hành động trên những ý kiến này hầu hết thời gian (hành động ở mức 93% với tin tưởng ở mức 89%). Các báo cáo cho các trang web, thương hiệu và nhà quảng cáo trên TV đứng ở 89 % và 82%, tương ứng. Định dạng mà kiếm được đánh giá mức tin cậy thấp hơn. Tuy nhiên, có thể vô cùng hiệu quả trong việc lái người tiêu dùng đến quyết định mua hàng. Điều này đặc biệt đúng cho các hình thức trực tuyến và điện thoại di động.

ngành quảng cáo

Hành động tự báo cáo vượt quá sự tin tưởng nhiều hơn hai chữ số cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội (48% tin tưởng; 72% có hành động), quảng cáo trong kết quả tìm kiếm (55% tin tưởng; 79% có hành động), trực tuyến banner quảng cáo (45% tin tưởng; 64% có hành động), quảng cáo trên các thiết bị di động (37% tin tưởng; 58% có hành động) và quảng cáo video trực tuyến (52% tin tưởng; 70% có hành động). Dựa trên báo cáo tìm hiểu về hoạt động quảng cáo, quảng bá thương hiệu của nhãn hiệu nội thất iNoithat.vn có địa chỉ tại 733 La Thành, Hà Nội. Nổi tiếng với loạt sản phẩm tủ áo gỗ công nghiệp đã làm nên thương hiệu cho iNoithat.vn. Để tìm hiểu thêm vui lòng truy cập trang chủ của iNoithat tại địa chỉ: www.iNoithat.vn.

“Định dạng trực tuyến và điện thoại di động làm cho nó dễ dàng hơn cho người tiêu dùng để thực hiện nhanh chóng hành động quảng cáo,” Johnson nói. “Với một cú nhấp chuột, người tiêu dùng đang hướng đến một nơi mà họ có thể nhận được thêm thông tin hoặc mua sản phẩm.”

Theo báo cáo, quảng cáo có ý nghĩa gia đình theo định hướng trước là rất có thể cộng hưởng với người tiêu dùng Việt Nam, trong khi quảng cáo theo chủ đề y tế, hài hước và liên quan đến tình huống cuộc sống thực, cũng ở tình trạng khá tốt.

“Để làm cho một quảng cáo lâu dài và đáng kể kết nối với người tiêu dùng, nhà quảng cáo cần phải hiểu các đối tượng và sở thích của họ,” Johnson nói. “Quảng cáo rằng tính năng liên quan đến tình huống và hài hước, và tập trung vào các giá trị gia đình, giá trị sức khỏe là hình thức mà người tiêu dùng ở Đông Nam Á và Việt Nam có phản ứng tích cực nhất.”

 

Link tham khảo