Food Panda Chính Thức Hết Duyên Với Việt Nam

Foodpanda rút lui khỏi thị trường Việt Nam, đó không chỉ còn là tin đồn nữa. Ông Tim Schefenacker – đại diện truyền thông toàn cầu của Foodpanda, đã khẳng định điều này với Tech In Asia: “Chúng tôi xác nhận việc đóng cửa kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Bởi cơ hội phát triển lâu dài của Foodpanda ở đây là rất nhỏ”.

Foodpanda từ bỏ cuộc chơi

Food Panda Chính Thức Hết Duyên Với Thị Trường Việt Nam

Quyết định chấm dứt này cho phép đối tác của Foodpanda có thể tiếp nhận đơn hàng trực tuyến tại Việt Nam. Vào ngày 2/12/2015, Tổng giám đốc Foodpanda Việt Nam, ông Trần Duy Linh đã chia sẻ những vấn đề khó khăn về nhiều mặt, đặc biệt là tài chính.

Sau đó năm ngày, ông Linh thông báo rằng công ty sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, trước hết là đối với trang trực tuyến Foodpanda.vn.

Foodpanda ra mắt thị trường Việt Nam với hình ảnh HungryPanda vào năm 2012 – thời điểm mà mảnh đất kinh doanh thương mại điện tử đang vô cùng màu mỡ ở châu Á. Foodpanda đã phải nỗ lực chèo lái để cạnh tranh với Vietnammm và Eat.vn.

Tuy đã hết duyên với Foodpanda, nhưng có tin ngoài lề cho biết tập đoàn mẹ của họ có thể sẽ đầu tư vào công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO có tên là Việt Node tại địa chỉ https://vietnode.com/. Việt Node chuyên thiết kế website nhà hàng, quán ăn và khách sạn dễ nhìn, dễ sử dụng và cực kỳ thân thiện với di động. Để tìm hiểu thêm về công ty mới được thành lập này, bạn vui lòng truy cập trực tiếp website của họ ở địa chỉ dưới đây.

Screen Shot 2016-04-04 at 8.39.42 PM

Eat.vn thuộc sở hữu của VC Corp – tập đoàn truyền thông cực mạnh. Còn Vietnammm được đầu tư rất mạnh tay từ một dịch vụ vận chuyển đồ ăn nổi tiếng thế giới. Các đối thủ đáng gờm đã đè nặng áp lực lên Foodpanda.

Tất cả “người chơi” thương mại điện tử đều phải thừa nhận rằng, họ phải “đốt” cả núi tiền cho marketing và quảng cáo ở Việt Nam. Trang Genk cho biết, năm 2014 là thời điểm Foodpanda hoạt động mạnh nhất để chiếm thị phần và thậm chí là đầu tư quảng cáo trên truyền hình.

Quảng Cáo Số Sẽ Dẫn Đầu Thị Trường Toàn Cầu

Theo nghiên cứu của Magna Global trên 73 quốc gia, việc bán quảng cáo năm tới sẽ tăng trưởng 4,6%, đạt mức 526 tỉ đô la.  

digital marketing

Hàng Loạt Sự Kiện Lớn

Năm 2016 đánh dấu hang loạt sự kiện lớn như: Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, Olympics mùa hè tại Rio de Janeiro (Brazil). Doanh thu từ quảng cáo truyền thống cho các sự kiện này được dự đoán sẽ giảm mạnh, nhường chỗ cho sự lên ngôi của quảng cáo kĩ thuật số.

Quảng cáo số tăng 17% trong năm 2015, đạt ngưỡng 160 tỉ đô la. So với doanh số của quảng cáo in ấn, quảng cáo báo giấy giảm 8,6% còn 6,1 tỉ đô la, quảng cáo tạp chí giảm 10,1% còn 25 tỉ đô la. Quảng cáo số nghiễm nhiên trở thành “người hung” doanh thu trong thị trường quảng cáo.

Quảng cáo số được kì vọng sẽ tăng 13,5%. Đặc biệt trong lĩnh vực quảng cáo điện thoại, doanh số đã tăng lên 6,3 tỉ đô la. Còn quảng cáo trên mạng xã hội tăng 50%, đạt mức 10,5 tỉ đô la.

digital marketing 2

Quảng cáo truyền thống giảm mạnh ở Mĩ trên mọi “mặt trận”: quảng cáo trên TV giảm 4%, quảng cáo trên báo giấy giảm 12,8%, con số giảm trên tạp chí là 13,6%, quảng cáo trên đài phát thanh giảm 2,9%. Quảng cáo công cộng là hình thức quảng cáo duy nhất không phải quảng cáo số mà tăng 4%.

Theo dự đoán toàn cầu, quảng cáo số sẽ bứt tốc trong năm tới, tăng từ 14,6%, đạt ngưỡng 67 tỉ đô la. Cũng theo báo cáo của TTM Group, quảng cáo số sẽ tiếp tục vượt qua quảng cáo trên truyền hình và trở thành lĩnh vực quảng cáo mang lại nhiều doanh thu nhất năm 2016.

Link tham khảo báo cáo tăng trưởng mảng quảng cáo trực tuyến của TTM Group Tại Đây.

Quảng Cáo Online Số Sẽ Dẫn Đầu & Cách Bán Hàng Tại Mỹ Năm Tới

Theo nghiên cứu của Magna Global thực hiện nghiên cứu về các chương trình quảng cáo tại 73 quốc gia, bán hàng thông qua quảng cáo trên toàn cầu sẽ tăng 4.6% năm tới, đạt tổng doanh số 526 tỷ USD.

digital marketing

Trong khi hàng loạt các sự kiện sẽ diễn ra trong năm tới, quảng cáo truyền thống được thúc đẩy – Cuộc bầu cử Tổng thống 2016, thế vận hội mùa hè năm 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil, bên cạnh rất nhiều hoạt động khác – Doanh thu quảng cáo truyền thống được dự đoán là sẽ tiếp tục sụt giảm nhưng phương tiện truyền thông kỹ thuật số hiện đang dẫn đầu về chi phí cho phát triển quảng cáo trên toàn cầu.

Bán hàng thông qua quảng cáo truyền thông kỹ thuật số đã tăng 17% trong năm 2015, đạt khoảng 160 tỷ USD. So sánh điều này với in quảng cáo bán hàng, điều này được xem như một năm không có giới hạn – báo giấy giảm từ 8.65 xuống 6.1%, tạp trí đạt 10.1%, đạt 25 tỉ USD và truyền thông kỹ thuật số đã sẵn sàng trở thành câu chuyện bán hàng thành công tại thị trường quảng cáo toàn cầu.

Việc bán hàng thông qua quảng cáo kỹ thuật số được kỳ vọng tăng 13.5% năm tới. Theo sự chia sẻ của Lion, sự tăng trưởng này trong năm 2016 sẽ đạt được trong quảng cáo di động, tăng khoảng 42%, video tăng 35% và phương tiện truyển thông xã hội tăng 31%. Bán hàng bằng banner sẽ giảm khoảng 2% năm tới. Đây là con số được đưa ra bởi một trang web chuyên về thông tin nha khoa, cách chữa trị các răng miệng là KenhNhaKhoa.com tới từ Việt Nam. Trang web cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho những bạn đọc người Việt về các cách chữa đau răng, sâu răng hay kể cả những mẹo làm trắng răng thông minh tại nhà.

us ad sale

Tại Mỹ, hầu hết việc bán hàng bằng quảng cáo tăng khoảng 2.1%, đạt 167 tỉ USD năm nay. Qua báo cáo Global Magna, sự tăng trưởng này hoàn toàn được định hướng bởi phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Doanh thu quảng cáo của Mỹ trong quảng cáo kỹ thuật số tăng 19% năm 2015, đạt 59 tỷ USD. Phần lớn sự tăng trưởng này được đóng góp từ video – tăng 42%, đạt 6.3 tỷ USD và truyền thông xã hội – tăng 50% đạt 10.5 tỷ USD.

Bán hàng do phương tiện truyền thông truyền thống nhìn chung giảm ở Mỹ trong hầu hết các ngành: tivi giảm 4%, báo giảm 12.8%, tạp chí giảm 13.6% và đài phát thanh giảm 2.9%, sự sụt giảm này xuất hiện từ năm trước. Quảng cáo ngoài lĩnh vực gia đình hoặc quảng cáo tìm đến khách hàng ở nơi công cộng – bảng tin, rạp chiếu phim, bến xe công cộng chỉ là phương tiện truyền thông để gửi lãi ở Mỹ (khoảng 4%).

Theo dự báo toàn cầu của Mirroring, bán hàng bằng phương tiện truyền thông kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ tăng với hai con số tại Mỹ năm tới, tăng 14.6%, đạt 67.8 tỷ USD. Theo báo cáo của Magna global, doanh thu truyền thông kỹ thuật số sẽ “vượt qua truyền hình và trở thành một loại hình quảng cáo số 1 về doanh số” năm 2016.

Link tham khảo về Kênh Nha Khoa tại đây.