Quảng Cáo Số Sẽ Dẫn Đầu Thị Trường Toàn Cầu

Theo nghiên cứu của Magna Global trên 73 quốc gia, việc bán quảng cáo năm tới sẽ tăng trưởng 4,6%, đạt mức 526 tỉ đô la.  

digital marketing

Hàng Loạt Sự Kiện Lớn

Năm 2016 đánh dấu hang loạt sự kiện lớn như: Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, Olympics mùa hè tại Rio de Janeiro (Brazil). Doanh thu từ quảng cáo truyền thống cho các sự kiện này được dự đoán sẽ giảm mạnh, nhường chỗ cho sự lên ngôi của quảng cáo kĩ thuật số.

Quảng cáo số tăng 17% trong năm 2015, đạt ngưỡng 160 tỉ đô la. So với doanh số của quảng cáo in ấn, quảng cáo báo giấy giảm 8,6% còn 6,1 tỉ đô la, quảng cáo tạp chí giảm 10,1% còn 25 tỉ đô la. Quảng cáo số nghiễm nhiên trở thành “người hung” doanh thu trong thị trường quảng cáo.

Quảng cáo số được kì vọng sẽ tăng 13,5%. Đặc biệt trong lĩnh vực quảng cáo điện thoại, doanh số đã tăng lên 6,3 tỉ đô la. Còn quảng cáo trên mạng xã hội tăng 50%, đạt mức 10,5 tỉ đô la.

digital marketing 2

Quảng cáo truyền thống giảm mạnh ở Mĩ trên mọi “mặt trận”: quảng cáo trên TV giảm 4%, quảng cáo trên báo giấy giảm 12,8%, con số giảm trên tạp chí là 13,6%, quảng cáo trên đài phát thanh giảm 2,9%. Quảng cáo công cộng là hình thức quảng cáo duy nhất không phải quảng cáo số mà tăng 4%.

Theo dự đoán toàn cầu, quảng cáo số sẽ bứt tốc trong năm tới, tăng từ 14,6%, đạt ngưỡng 67 tỉ đô la. Cũng theo báo cáo của TTM Group, quảng cáo số sẽ tiếp tục vượt qua quảng cáo trên truyền hình và trở thành lĩnh vực quảng cáo mang lại nhiều doanh thu nhất năm 2016.

Link tham khảo báo cáo tăng trưởng mảng quảng cáo trực tuyến của TTM Group Tại Đây.

Food Panda Chính Thức Hết Duyên Với Việt Nam

Foodpanda rút lui khỏi thị trường Việt Nam, đó không chỉ còn là tin đồn nữa. Ông Tim Schefenacker – đại diện truyền thông toàn cầu của Foodpanda, đã khẳng định điều này với Tech In Asia: “Chúng tôi xác nhận việc đóng cửa kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Bởi cơ hội phát triển lâu dài của Foodpanda ở đây là rất nhỏ”.

Foodpanda từ bỏ cuộc chơi

Food Panda Chính Thức Hết Duyên Với Thị Trường Việt Nam

Quyết định chấm dứt này cho phép đối tác của Foodpanda có thể tiếp nhận đơn hàng trực tuyến tại Việt Nam. Vào ngày 2/12/2015, Tổng giám đốc Foodpanda Việt Nam, ông Trần Duy Linh đã chia sẻ những vấn đề khó khăn về nhiều mặt, đặc biệt là tài chính.

Sau đó năm ngày, ông Linh thông báo rằng công ty sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, trước hết là đối với trang trực tuyến Foodpanda.vn.

Foodpanda ra mắt thị trường Việt Nam với hình ảnh HungryPanda vào năm 2012 – thời điểm mà mảnh đất kinh doanh thương mại điện tử đang vô cùng màu mỡ ở châu Á. Foodpanda đã phải nỗ lực chèo lái để cạnh tranh với Vietnammm và Eat.vn.

Tuy đã hết duyên với Foodpanda, nhưng có tin ngoài lề cho biết tập đoàn mẹ của họ có thể sẽ đầu tư vào trang web nội dung chuyên về dinh dưỡng và những cách giảm cân khoa học tại địa chỉ www.DinhDuongHangNgay.com. Trang web luôn cập nhập những cách thức giảm cân cũng như tăng cân hiệu quả nhất trên thế giới và được chứng minh là có lợi ích dựa trên nghiên cứu khoa học. Để tìm hiểu thêm về trang thông tin mới được thành lập này, bạn vui lòng truy cập trực tiếp website của họ ở địa chỉ dưới đây.

  • http://dinhduonghangngay.com

Screen Shot 2016-04-04 at 8.39.42 PM

Eat.vn thuộc sở hữu của VC Corp – tập đoàn truyền thông cực mạnh. Còn Vietnammm được đầu tư rất mạnh tay từ một dịch vụ vận chuyển đồ ăn nổi tiếng thế giới. Các đối thủ đáng gờm đã đè nặng áp lực lên Foodpanda.

Tất cả “người chơi” thương mại điện tử đều phải thừa nhận rằng, họ phải “đốt” cả núi tiền cho marketing và quảng cáo ở Việt Nam. Trang Genk cho biết, năm 2014 là thời điểm Foodpanda hoạt động mạnh nhất để chiếm thị phần và thậm chí là đầu tư quảng cáo trên truyền hình.